Nước Ý đã tặng cho nền ẩm thực thế giới một chiếc bánh hoàn mỹ với công thức cầu kỳ. Bí quyết để có được một chiếc bánh pizza ngon chính là ở phần đế bánh. Đế bánh không được quá xốp, mềm như bánh mì, cũng không được quá cứng mà phải có sự kết hợp giữa giòn và mềm. Nhưng giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về việc làm sao để có thể tự làm được một chiếc bánh pizza ngon như ngoài tiệm nữa. Hãy dành cho mình một ngày nghỉ trong gian bếp thân yêu của mình. Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà!
Nguyên liệu làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà
- Phần đế bánh: Dành cho một chiếc pizza cỡ lớn có đường kính 10 – 12 inch (25,5 – 30,5 cm)
– 1 + ½ cups nước ấm (105○F – 115○F)
– 2 + ¼ (1 gói) teaspoons men nở khô
– 3 + ½ cups bread flour (bột làm bánh mỳ – hàm lượng protein từ 11 – 14%)
– 2 tablespoons (30 ml) dầu olive
– 2 teaspoons muối
– 1 teaspoon đường cát trắng
Lưu ý:
– Bạn có thể thay bột làm bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng, tuy nhiên bột làm bánh mì có hàm lượng gluten cao hơn bột mì đa dụng nên sẽ làm cho lớp vỏ pizza giòn hơn.
EmoticonEmoticon