Vật liệu:
300g bì da + 10g thính gạo + 3 tép hành lá + 300g thịt đùi heo + 300g dừa khô mài + bột mì + 100g tôm khô đất + bún cọng nhỏ + giá, xà lách, rau thơm, dưa leo, chanh, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
1.Chuẩn bị:
Bì + thính: cho ra thau
Hành lá: lặt rửa sạch, phần xanh thái nhỏ, cho chút muối, bột ngọt, 4 muỗng xúp dầu, thắng thật nóng đổ vào tô hành lá trộn đều
Thịt: chà muối, dầu ăn, rửa sạch, luộc chín với chút muối, thái mỏng, thái sợi chỉ.
Dừa: cho lên bếp rang khô 10 phút, cho nước lạnh vào, vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 chén nước dão.
Tôm khô: ngâm nước 10 phút, xả sạch, xay mịn, rang sơ
Rau: rửa sạch, thái nhỏ
Giá: rửa sạch
Dưa leo: gọt sọc vỏ, thái sợi
2.Chế biến:
Trộn chung: bì + thính + thịt + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng xúp đường + 4 muỗng xúp tỏi phi dầu, trộn đều, nêm lại.
Cách làm nước cốt: 1 chén nước dão + ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường + 3 muỗng xúp bột mì quậy đều rây lại, cho lên bếp nấu lửa vừa + 1 chén nước cốt, 5 phút sau nêm lại, nhắc xuống.
Cách dùng:
Cho bún ra tô + bì + mỡ hành + nước cốt + tôm khô + rau + nước mắm chanh ớt.
EmoticonEmoticon