Hôm nay, Ẩm thực Việt xin giới thiệu đến các bạn món Vịt chiên sốt cay cực ngon dành cho bữa cơm gia đình cuối tuần
1. Nguyên liệu
– 1 miếng ức vit quay
– 2 quả trứng gà
– 50g đường
– 15g nước cốt chanh
– 60ml giấm trắng
– 50g bột chiên xù
– 20g bột năng
– 1 thìa súp nước cốt màu điều
– Salad ăn kèm
2. Cách làm
– Đánh tan trứng với bột năng cho hơi sệt.
– Lăn phần ức vịt vào trứng, sau đó lăn tiếp qua bột chiên xù.
– Bắc chảo dầu nóng, cho ức vịt vào chiên vàng, vớt ra, cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm, cho ra đĩa.
– Làm xốt : Bắc bếp , cho hỗn hợp giấm, đường, nước cốt chanh, nước cốt màu điều vào khuấy đến khi thấy xền xệt là được.
– Rưới phần xốt này lên đĩa vịt chiên.
– Trang trí với những lát chanh thái mỏng xen kẽ. Dùng kèm salad.
EmoticonEmoticon