Khi chế biến các món ăn với thịt, đặc biệt là thịt nướng hay thịt chiên hoặc xào, ướp thịt là một công đoạn vô cùng quan trọng. Hiện nay, không khó để các chị em tìm một công thức ướp thịt nướng trên mạng.
Mỗi công thức ướp thịt đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, để có một món thịt ngon, dù là thịt nướng, thịt xào hay thịt chiên, bạn chỉ cần nắm chắc những bí quyết sau.
Trước hết, để ướp thịt ngon, ngoài sử dụng gia vị và cân nhắc tỉ lệ các loại gia vị, bạn cần nắm chắc thời gian ướp thịt. Nếu ướp không đủ thời gian, gia vị chưa kịp ngấm vào thịt, món ăn của bạn sẽ không đạt đến hương vị thơm ngon như mong muốn. Nếu ướp quá lâu, thịt có thể bị bở hoặc dai, món ăn thường bị quá ngọt hoặc quá mặn...
Thời gian ướp thịt lý tưởng thường như sau:
+ Với thịt xay, thịt băm và thịt thái lát, bạn chỉ cần ướp dưới 5 phút.
EmoticonEmoticon