Nấu cháo thịt bằm thơm ngon, chín mềm ai ăn cũng mê để cả nhà đổi vị - các bạn cần lưu lại để dùng ngay khi cần.
Trong danh sách các món cháo thì có lẽ cháo thịt băm là món ăn phổ biến và thường được dùng chothực đơnbổ dưỡng của nhiều người. Nhất là với những gia đinh có em nhỏ hoặc người lớn tuổi. Ngoài là món ăn dễ dùng, giàu dinh dưỡng cháo còn thể chữa được một số căn bệnh thường giặp như: cảm, ho, sốt, phục hồi sinh lực người bệnh,..Cách nấu cháo thịt băm tuy đơn giản nhưng nếu có bí quyết bạn sẽ dễ dàng chế biến ngon và bổ dưỡng hơn.
Nguyên liệu
Gạo trắng: 1 bát nhỏ Thịt nạc heo: 100g
Cà rốt: 1 củ Hành, ngò Nước mắm, muối, tiêu, hạt niêm
Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng như sau:
Bước 1: Bạn lấy 1 bát gạo đã chuẩn bị sẵn đem vo cho thật sạch, rồi để cho thật ráo nước nhé các bạn. Tiếp đến đem phần gạo này đi rang cho vàng đều. Lưu ý khi rang gạo phải rang với lửa thật nhỏ, khi rang gạo bạn phải dùng đũa đảo phần gạo liên tục quan sát thấy gạo vàng đều như trong hình là được.
Lưu ý: Khi nấu cháo bạn nên chọn gạo thơm, không dẻo quá khi nấu cháo sẽ ngon hơn, có mùi vị đặc trưng.
Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên đun cho thật sôi, khi gạo đã vàng đều bạn cho phần gạo này vào nồi nấu cho đến khi phần gạo này mềm ra.
Lưu ý: Khi gạo đã vàng đều bạn đem gạo vo lại thật sạch một lần nữa nhé trước khi cho gạo vào nồi vì như thế nó sẽ khử được mùi cháy khét khi chúng ta tiến hành rang gạo.
Bước 3: Sau khi thấy gạo đã mềm bạn hạ lửa nhỏ xuống bắt đầu tiến hành làm cà rốt, cà rốt bạn làm sạch vỏ cắt thành hình hạt lựu, sau khi cắt xong bạn cho cà rốt vào nồi cháo, chỉnh lửa lớn lên.
Bước 4: Phần thịt nạc bạn phải đem ướp sẵn từ trước nhé, bạn ướp phần thịt này theo tỷ lệ ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + Một ít hành lá băm nhuyễn + tiêu xay trộn đều để trong vòng khoảng 15 phút. Khi thịt đã ướp xong bạn cho thịt vào cháu luôn nhé, khi cho nhớ đảo đều tay để thịt không vón cục lại với nhau.
Bước 5: Bạn nấu cháo thêm khoảng 5 phút nữa với lửa thật lớn sau đó bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, cho hành lá và ngò băm nhuyễn vào. Sau đó tắt bếp múc cháo ra 1 cái bát lớn cho thêm một ít tiêu xay vào là chúng ta có thể dùng được rồi.
Trước khi nấu cháo, các mẹ nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.Cách nấu cháongon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.
Lưu ý: Với món cháo thịt băm, nếu nấu dành riêng cho khẩu phần ăn cho các em bé ăn dặm có thể bổ sung thêm tôm hoặc trứng gà để tăng hàm lương canxi. Giúp bé cao lớn khỏe mạnh và ít bị còi xương.
Sau khi nấu chín cháo nên dùng ngày, vì cháo ăn nóng sẽ ngon và cótác dụnghiệu quả hơn khi để nguội.
EmoticonEmoticon