Hướng dẫn cách làm món cánh gà rim mặn cho bữa tối:
Bữa tối ngày thường bận rộn mình luôn ưu tiên các món thời gian chế biến nhanh, tiện lợi, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm cả nhà, những món phức tạp hơn thường là "của để dành" cho ngày cuối tuần rảnh rang. Cánh gà rim mặn là sự chọn lựa tối qua của bữa cơm gia đình mình, làm món này tương đối nhanh và đơn giản, không những thế cả nhà đều rất thích, nhất là các bé. Chỉ cần bỏ ra 20 phút là các nàng đã có ngay món cánh gà rim mặn ngọt béo ngậy, đậm đà, hấp dẫn, nghĩ lại vẫn thấy thèm ý Các nàng có thấy " tò mò" xem trong món ăn này có những gì mà lại hấp dẫn đến thế không nhỉ
- 4 cái cánh gà
- Một ít đường phèn
- 15ml nước tương
- 30 gram ớt bột (lượng ớt bột có thể điều chỉnh theo tùy khẩu vị và loại ớt nha, nếu thích ăn cay các nàng tăng lượng ớt bột lên, món ăn nhìn càng hấp dẫn hơn ý)
- Muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Phần nguyên liệu gà mình chọn cho món ăn này là cánh gà công nghiệp, trong bài viết này, mình sử dụng 4 chiếc cánh gà (nhưng lượng cánh gà này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình nhé), chọn cánh gà công nghiệp vì nhiều thịt, bầu cánh rất ngon. Gà rửa sạch, sát qua muối, để yên tâm, các nàng có thể trần qua 1 lần nước sôi cho yên tâm nhé. Cho 1 ít dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả đường phèn và đợi đường tan chảy
- Bước 2: Tiếp đến, các nàng cho nước vào (nhưng chỉ sâm sấp cánh gà thui, đừng để nước ngâp nhé, bước này sẽ giúp cánh gà mềm hơn), đợi nước trong nồi sôi thì chuyển lừa vừa, cuối cùng là thêm nước tương và trút ớt bột vào khuấy đều và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng là chỉ việc lấy cánh gà rim mặn ra đĩa
Món cánh gà rim mặn ngọt đã hoàn thành rùi đấy, chỉ với 2 bước đơn giản mà mang lại 1 món ăn thật hấp dẫn và đưa cơm lắm các nàng ạ. Món này mà dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt lun ý, sẽ là 1 sự lựa chọn cực kỳ hợp lý trong buổi tối ngày hôm nay đó.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng
Chúc các nàng thành công và ngon miệng
EmoticonEmoticon