Bạn sẽ không cần phải lo về việc còn bánh mì dư hoặc gà thừa từ hôm trước nữa đâu nhé, món bánh mì nhân gà sẽ là giải pháp nhanh gọn và ngon tuyệt dành cho bạn.
Vừa nhanh gọn lại cực kì ngon miệng, bạn hãy thử làm ngay món bánh mì độc đáo này cho cả nhà thưởng thức bữa sáng nhé!
- 150gr thịt ức gà
- 1 củ cà rốt, bào nhuyễn
- 1 củ bí ngòi, bào nhuyễn (có thể thay bằng dưa leo)
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise
- 20gr hạnh nhân lát
- 15gr hạt việt quất khô (có thể thay bằng nho khô)
- Bánh mì sandwich
- Muối, tiêu
Bước 1:
Thịt gà sau khi làm chín thì xé phay, nêm thêm gia vị muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
Cho hỗn hợp cà rốt, bí ngòi (hoặc dưa leo) đã bào nhuyễn, vắt khô nước sau đó cho vào bát gà.
Nêm thêm sốt mayonnaise vào.
Bước 4:
Thêm hạt nho khô hoặc việt quất khô vào cùng, giúp tăng vị chua ngọt cho món ăn không dễ ngán.
Cuối cùng bạn cho hạnh nhân lát vào và trộn tất cả lên cho đều.
Bước 6:
Chuẩn bị bánh mì sandwich lát và ly thuỷ tinh.
Dùng ly ấn vào vào giữa lát bánh mì nếu bạn không có dụng cụ cắt.
Ấn bánh vào để cắt bánh mì thành hình tròn.
Xếp những lát bánh mì tròn vào khay nướng cupcake.
Cho nhân gà đã trộn ban đầu vào giữa bánh, nướng bánh ở 170 độ C trong 5-10 phút.
Bánh mì nhân gà nướng có độ giòn ngon và hương vị thật hấp dẫn. Thưởng thức món bánh và nhấm nháp với 1 ly sữa là đủ chất để bạn bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi.
Bạn sẽ không cần phải lo về việc còn bánh mì dư hoặc gà thừa từ hôm trước nữa đâu nhé! Bánh mì sau khi được nướng lại sẽ giòn hơn, thịt và rau củ chín mềm, hương vị vừa miệng và ăn không hề ngán.
Chúc các bạn thành công với món bánh mì nhân gà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
EmoticonEmoticon