Wednesday, March 1, 2017

MIẾN XÀO HẾN XỐT ME

Một món ngon nhẹ bụng nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho những ngày “làm biếng”, với vị chua nhẹ thơm thơm của miến xốt me, xen lẫn thịt hến mẩy và mọng, cho vị ngon thanh nhẹ, ngọt tự nhiên.


NGUYÊN LIỆU

  • Miến đậu xanh đã ngân nở 250g
  • Thịt hến 150g
  • Thịt nạc vai 100g
  • Ớt Đà lạt đỏ vàng cắt sợi 1/4 trái mỗi loại
  • Giá sống 50g
  • Hẹ cắt khúc 5cm 1 chén
  • Cà rốt cắt sợi 50g
  • Ớt hiểm băm 2 trái
  • Nước cốt me, hành lá, ớt sừng cắt sợi
  • Gừng băm, hành tỏi băm, hành phi
  • Tiêu, muối, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 


1. SƠ CHẾ:

– Miến ngâm nở, cắt khúc. Cà rốt và ớt chuông cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
– Hến ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m gừng băm. Thịt cắt mỏng, ướp với 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/3m tiêu.

2. THỰC HIỆN:

Pha hỗn hợp xào gồm: 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1/2 chén nước cốt me, 2M nước tương “Phú Sĩ”, ớt hiểm băm, khuấy cho tan gia vị.
– Phi thơm hành tỏi băm, gừng băm, cho thịt vào xào vừa chín tới, đổ hến vào trộn đều, trút ra dĩa.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt chuông vào xào nhanh, rồi thêm miến, giá, hẹ, ớt sợi và hỗn hợp xốt xào vào, giảm bớt lửa, dùng 5-6 cây đũa đánh tơi phần miến, cuối cùng cho thịt heo và hến vào trộn chung, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho miến xào hến ra đĩa, rắc hành ngò, tiêu, hành phi lên trên, dùng nóng.
– Thêm gừng vào món ăn tạo độ ấm cho món ăn giúp cân bằng tính hàn-nhiệt.
– Dùng vài chiếc đũa chụm lại đánh đều giúp miến tơi, không bết dính.


EmoticonEmoticon